SỬA CHỮA VÀ BẢO TRÌ XE NÂNG ĐIỆN TẠI KHU CÔNG NGHIỆP LONG HẬU 8-3-2022

SỬA CHỮA VÀ BẢO TRÌ XE NÂNG ĐIỆN TẠI KHU CÔNG NGHIỆP LONG HẬU, CẦN GIUỘC, LONG AN- NHẬT KÍ XE NÂNG NGÀY 8-3-2022

Tháng Ba – tháng đặc biệt dành cho một nửa thế giới xinh đẹp của chúng tôi! Xin chúc cho những người phụ nữ yêu quý của tôi mãi xinh đẹp và ngọt ngào như nắng tháng Ba!

Không còn những buổi sáng tiết trời se lạnh, nằm cuộn mình trong chăn lắng nghe từng âm thanh quen thuộc. Tháng Ba về mang theo tia nắng ấm. Vệt nắng len qua khung cửa, đậu một vệt dài trên vách. Vài bạn nắng tinh nghịch nhảy nhót trên má tôi. Cảm giác âm ấm trên mặt làm tôi tỉnh giấc. Chiếc đồng hồ con gà trên bàn chỉ 6 giờ 50 phút. Tôi dậy sớm hơn khung giờ báo thức 10 phút rồi.

Với tay nhón lấy chiếc đồng hồ tắt chuông báo thức để lát nữa đến 7 giờ nó khỏi mất công reo inh ỏi. Chị gà mái trên chiếc đồng hồ của tôi vẫn miệt mài chăm chỉ tìm thóc cho đàn con. Tôi lấy mảnh khăn giấy lụa mềm nhẹ nhàng lau sạch mặt kính đồng hồ. Hôm nay là ngày 8 tháng 3, cũng là ngày của chị đấy! Tôi chúc chị luôn khỏe mạnh để chăm sóc đàn con và làm bạn với tôi nhé!

Chiếc đồng hồ lên dây cót này là kỷ vật của nội tôi để lại, tuổi đời của nó đã vượt xa tuổi của tôi. Đã vài tháng nay tôi tập cho mình thói quen không chạm đến chiếc điện thoại vào buổi sáng trước khi bắt đầu làm việc. Hồi trước tôi cũng có thói quen như nhiều bạn khác là sẽ với tay lấy ngay chiếc điện thoại khi vừa tỉnh giấc. Trước tiên là xem đã mấy giờ rồi, kế đến là xem trong lúc mình đang say giấc có ai nhắn nhủ gì cho mình không, rồi kế nữa là lướt lướt xem một đêm qua thế giới xung quanh mình “biến động” ra sao? Và cứ thế, cứ thế… buổi sáng của tôi cứ trôi qua bên chiếc điện thoại. Đôi khi vì vài tin nhắn mà tâm trạng đầu ngày trở nên tệ đi!

Dịch bệnh Covid đã đến và mang nhiều người thân của chúng tôi đi xa. Tôi nhận ra rằng khoảng cách giữa sự sống và chết đôi khi rất mong manh. Khi tôi đang nằm lướt web mỗi sáng xem giá vàng dù chẳng bao giờ mua vàng, xem hôm qua chị Hằng chị live những gì, xem mấy thằng bạn tối qua check-in ở đâu thì người thân của tôi ở quê có thể đang chờ một cuộc gọi về vì hổng dám gọi lên sợ tôi đang bận, ba bạn cún con và bốn bạn mèo ngoan đang kiên nhẫn nằm trước cửa phòng chờ tôi, mấy bụi hồng nhung ngoài vườn đang chờ tay tôi nâng tưới… Dù giá vàng có tăng hay giảm thì hôm nay tôi vẫn chưa có ý định mua vàng. Dù chị Hằng đêm qua có mơ một giấc mơ mới hay mấy thằng bạn của tôi có check-in ở đâu thì cuộc sống của tôi hôm nay vẫn vậy, không có gì thay đổi. Gia đình của tôi, công việc của tôi, khu vườn nhỏ của tôi, các bạn của thú cưng của tôi… mới chính là cuộc sống hiện tại của tôi hôm nay.

Tôi vươn vai đứng dậy, bước ra khỏi phòng. Xin chúc một nửa thế giới xinh đẹp và một nửa thế giới mạnh mẽ một buổi sáng tháng Ba vui vẻ, không quạu nha!

Nhật kí xe nâng ngày 8-3-2022

Lịch trình của team kỹ thuật chúng tôi hôm nay là bảo trì xe nâng điệnsửa chữa xe nâng điện tại Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Xuôi theo đường Nguyễn Hữu Thọ – Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi về với Long Hậu. Con đường quen thuộc lắm bởi rất nhiều công ty ở Long Hậu đã tin tưởng Việt Cường Forklift và nhiều lần cả team chúng tôi đã được khách trao cho cơ hội phục vụ.

Bảo trì xe nâng điện theo đúng định kỳ là việc mà tất cả các chủ sở hữu xe nâng điện đều nên làm để kịp thời phát hiện các bộ phận phụ tùng xe nâng điện bị hao mòn hoặc hư hỏng, từ đó có kế hoạch thay thế hoặc sửa chữa. Các bộ phận này nếu không được thay thế hoặc sửa chữa kịp thời sẽ làm ảnh hưởng xấu đến bộ phận bên cạnh và làm tình trạng hư hỏng ngày một nặng thêm. Phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh, chi phí bảo trì xe theo định kỳ luôn rẻ hơn so với chi phí sửa chữa, vì thế mà bạn đừng bao giờ quên bảo trì xe nâng điện của mình theo định kỳ nhé!

Điều khách vẫn thường băn khoăn khi gọi đến cho chúng tôi là liệu bao lâu thì nên bảo trì xe nâng điện một lần?

Thật ra thời gian để bảo trì xe nâng điện không nhất thiết phải chính xác là bao lâu. Tùy theo môi trường công việc, tần suất hoạt động của xe mà chúng ta lên kế hoạch bao lâu sẽ cần thực hiện bảo trì cho xe một lần. Nhưng thông thường thì thời gian bảo trì xe nâng điện ít nhất là một tháng một lần. Cũng có nhiều đơn vị sẽ tính cụ thể theo giờ hoạt động của xe, sau mỗi mốc giờ hoạt động như 200 giờ, 600 giờ, 1200 giờ… người ta sẽ tiến hành bảo trì xe nâng điện.

Team chúng tôi sẽ làm gì trong quá trình bảo trì xe nâng điện cho khách? Xe Nâng Việt Cường có một quy trình hẳn hoi cho việc bảo trì xe nâng điện đó ạ!

Quy trình bảo trì xe nâng điện của Chúng tôi:

1. Để công việc bảo trì xe nâng điện được tiến hành tốt nhất thì bước đầu tiên là chúng tôi sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ xe bằng cách dùng  máy nén khí xịt bay toàn bộ bụi bẩn bám trên xe, sau đó dùng vải lau lại.

2. Kế đến chúng tôi sẽ kiểm tra mức dung dịch trong bình điện của xe nâng xem còn đủ không? Nồng độ axit trong bình có đạt yêu cầu không? Sau đó chúng tôi sẽ làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt bình và châm thêm nước cất, bổ sung thêm axit nếu cần.

Bảo trì xe nâng điện tại KCN Long Hậu
Kiểm tra bình điện của xe nâng điện Toyota tại KCN Long Hậu

3. Bước thứ ba là chúng tôi sẽ kiểm tra máy sạc: làm vệ sinh sạch sẽ cho máy sạc, kiểm tra hệ thống dây và giắc cắm sạc 3 pha xe nâng điện.

4. Kế đến chúng tôi sẽ kiểm tra hệ thống an toàn của xe nâng điện bao gồm: đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, kèn báo, kèn chạy tiến lui, kính chiếu hậu, thắng xe.

5. Bước thứ năm là sẽ kiểm tra hệ thống chạy của xe nâng điện: bước này chúng tôi sẽ cho kiểm tra than motor nếu là motor DC, kiểm tra bánh xe, tra dầu mỡ cho hệ thống và kiểm tra hệ thống cân bằng của xe nâng điện.

6. Kế tiếp là đến kiểm tra hệ thống nâng hạ của xe. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra than motor nếu là motor DC, kiểm tra dầu thủy lực, ty phốt, ống thủy lực, khung nâng, bạc đạn khung nâng, dây xích nâng, tra mỡ bò cho khung nâng và xích nâng.

7. Bước bảy sẽ là kiểm tra hệ thống lái, gồm có: kiểm tra than motor lái, tra mỡ bò cho các bánh nhông và nhông xích.

8. Cuối cùng là kiểm tra hệ thống điều khiển: làm vệ sinh board mạch, kiểm tra hệ thống dây điện, hệ thống dây động lực.

Bảo trì xe nâng điện tại KCN Long Hậu
Kiểm tra hệ thống board mạch xe nâng điện toyota tại KCN Long Hậu

Như gói hôm nay của chúng tôi tại Khu công nghiệp Long Hậu sẽ bao gồm cả sửa thước lái và bảo trì xe nâng điện.

K và P sẽ là người thực hiện sửa chữa xe nâng điện và bảo trì xe nâng điện cho khách.

Bảo trì xe nâng điện tại KCN Long Hậu
Phục hồi thước lái xe nâng điện Toyota tại KCN Long Hậu

Sau suốt một năm theo K học tập thì P nay đã tương đối thạo nghề, đã có thể tự thực hiện những ca dễ. Những ca khó khăn và phức tạp chú sẽ đi cùng K. Hai bạn trẻ rất hợp nhau và thích được đi chung với nhau. Trên chiếc xe bán tải suốt từ lúc kết thúc giãn cách xã hội đến giờ hai bạn đã rong ruổi khắp Sài Gòn cho đến Miền Tây. Chiếc xe tải nhỏ này cũng nhiều công dụng lắm! Ngoài việc là phương tiện vận chuyển cho K và P, chở dụng cụ nghề thì nó còn là phương tiện vận chuyển lương thực cho cả nhóm VCF chúng tôi. Mỗi khi có dịp đi ngang Cái Bè, Tiền Giang là gia đình tôi ở quê sẽ gửi đồ ăn lên cho cả nhóm: từ cá thịt được làm sẵn ướp đông trong thùng cho đến dừa nạo, mít chín, chuối, rau cải… Cả khu vườn ở quê như được thu nhỏ và chui hết vào trong chiếc xe thần kỳ của K và P.

Hôm nay cả công ty VCF chúng tôi sẽ được nghỉ sớm. Vì hôm nay là ngày của một nửa thế giới xinh đẹp nên một nửa thế giới còn lại cũng nên nghỉ sớm để thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình. Bé A là bông hoa duy nhất của công ty sẽ được ưu tiên nhất, về sớm nhất.

“Mùng 8 tháng ba

Chúc chị em ta

Tay ôm nhiều hoa

Giỏ đựng đầy quà

Khỏi lo việc nhà

Được đi chơi xa

Ăn uống thả ga

Tiền không phải trả

Nói năng rôm rả

Cười tươi như hoa…”

(Trích thơ sưu tầm trên In tẹc nét).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *