THIẾT BỊ XE NÂNG HÀNG

Thiết bị xe nâng là vật dụng không thể thiếu của xe nâng. Các thiết bị này là giải pháp tốt nhất hiện nay trong việc vận chuyển hàng hóa trong nhà kho, xưởng sản xuất, sân bay. Trong bài viết này, Việt Cường sẽ mang đến cho quý khách những thông tin cụ thể về các chi tiết trong thiết bị xe nâng phổ biến trên thị trường.

Một số thiết bị của xe nâng

1. Thiết bị xe nâng: Cột nâng (Khung nâng)

Cột nâng (còn được gọi là khung nâng) là một thiết bị xe nâng không thể thiếu. Đây là cụm lắp ráp thẳng đứng ở mặt trước của xe nâng thực hiện công việc nâng, hạ và nghiêng tải. Hầu hết các cột nâng có “ba đoạn” nghĩa là có ba trụ thép ở mỗi bên. Có bốn loại cột xe nâng cơ bản:

 1. Cột xe nâng một tầng: Loại cột này thường được thấy trong các ứng dụng ngoài trời, nơi không phải lo lắng về khoảng sáng gầm xe, do không có hạn chế về khoảng sáng gầm xe.
 2. Cột xe nâng tiêu chuẩn: Cột nâng hai tầng phổ biến hơn và có cả phiên bản chui container với chiều cao nâng tự do. Chúng thường được sử dụng để xếp chồng và xếp chồng đôi cho các ứng dụng trong nhà với khoảng trống trên cao hạn chế. Chúng cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời và lý tưởng để sử dụng trong xe tải và container.
 3. Cột nâng 3 tầng: Cột ba tầng là cột nâng phổ biến và linh hoạt nhất hiện có. Với chiều cao nâng tự do và chiều cao lớn hơn được cung cấp bởi ba đoạn tạo nên lực nâng tuyệt vời cho việc xếp hàng trong các kho ứng dụng nói chung.
 4. Cột nâng 4 tầng: Cột nâng 4 tầng cung cấp khả năng tiếp cận cao nhất nhờ bốn bộ đường ray di chuyển. Chúng được thiết kế để xếp chồng rất cao trong kho bãi chuyên dụng và các ngành công nghiệp khác.

2. Thiết bị xe nâng: Hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực sử dụng truyền động tạo ra từ việc tác dụng điện năng hoặc cơ năng lên bơm thủy lực. Điều này sinh ra áp suất lên chất lỏng có độ đậm đặc và tính chất khác nhau (dầu nhớt, hóa chất) tạo thành một hệ thống tuần hoàn khép kín giúp thiết bị hoạt động.

Hệ thống thủy lực

3. Thiết bị xe nâng: Càng nâng

Càng xe nâng hàng là thiết bị xe nâng tiếp xúc trực tiếp với pallet hàng hóa. Cấu tạo càng xe nâng hàng gồm 6 phần chính:

 1. Phần lưỡi càng: nâng với chiều dài tùy chọn do mục đích sử dụng của người dùng.
 2. Phần bản mặt càng: có bề rộng kích thước khác nhau tùy loại càng.
 3. Phần gót càng: được uốn góc 90 độ với thép chất lượng cao.
 4. Phần móc càng: được sử dụng để gắn lên giá xe nâng.
 5. Phần thân càng: được sử dụng để kết nối với phần càng chính và móc càng.
 6. Phần chốt càng: giữ cố định càng khỏi bị trượt trên giá khi làm việc.

4. Thiết bị xe nâng: Bánh xe nâng

Bánh xe nâng là thiết bị xe nâng duy nhất và trực tiếp tiếp xúc với mặt đất. Bánh xe nâng có nhiều loại kích thước và nhiều kiểu thiết kế khác nhau nên được sử dụng khá phổ biến trên các loại xe nâng và một số hệ thống xe đẩy, xe nâng chuyên dụng cho các loại hàng hóa đặc biệt.

Bánh xe nâng

Bánh xe nâng được chia thành hệ thống bánh lái và hệ thống bánh tải có tác dụng nâng đỡ, điều hướng giúp xe di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau.

 1. Bánh tải: là hai bánh xe nằm ở phía trước được gắn với động cơ tải giúp xe nâng, di chuyển tiến lùi. Hệ thống này đóng vai trò như tâm đối trọng.
 2. Bánh lái: là hệ thống bánh phía sau đảm nhận vai trò điều tiết hướng xe nâng sang hai bên.

5. Thiết bị xe nâng: Đối trọng

Đối trọng là thiết bị xe nâng tạo nên đối trọng với trọng lượng sản phẩm giúp xe nâng thăng bằng khi bốc dỡ. Tải trọng của xe nâng phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị này.

Đối trọng xe nâng thường làm bằng thép gắn phía sau xe nâng. Đối với xe nâng chạy bằng năng lượng điện, đối trọng được thay bằng chính bình acquy.

6. Địa chỉ đơn vị cung cấp thiết bị xe nâng hàng uy tín

Việc tìm được một địa chỉ bán thiết bị xe nâng chất lượng tốt, giá thành phải chăng sẽ giúp doanh nghiệp của quý khách hoạt động sản xuất hiệu quả hơn. Công Ty TNHH Xe Nâng Việt Cường chuyên nhập khẩu thiết bị xe nâng chất lượng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới. Trước khi gửi đến tay quý khách, tất cả sản phẩm đều sẽ đi qua khâu kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng nhằm giữ vững uy tín của Việt Cường.

Thông tin liên hệ:

Logo vietcuong

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

Địa chỉ: Số 856 Quốc lộ 1A, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 126 346

Email: NgocAnh99.vcf@gmail.com

Website: aloxenang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *