Xe nâng tay 3 tấn chính hãng tại Bình Dương

Xe nâng tay đã không còn là khái niệm xa lạ, đặc biệt là các công ty sản xuất có nhu cầu cao về nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Từ rất lâu ở giữa thế kỷ trước, để giúp giải phóng sức lao động cho con người thì những chiếc xe nâng hàng đầu tiên đã được ra đời. Khởi đầu cho cuộc cách mạng nâng hạ là những chiếc xe nâng hàng thô sơ di chuyển bằng sức kéo của con người. Rồi đến xe nâng hàng động cơ hoạt động bằng nhiên liệu dầu/xăng/gas cho đến xe nâng điện…

Nhiều dòng xe ra đời đáp ứng được nhiều nhu cầu nâng hạ hàng hóa của các kho xưởng. Trong đó, xe nâng hàng bằng tay là loại xe nâng có thiết kế đơn giản nhất trong các loại xe nâng. Với kích cỡ nhỏ gọn phù hợp với các vị trí nhỏ hẹp như các ngách kho, gầm cầu thang… Nơi mà các loại xe có kích thước to hơn như xe nâng điện hay xăng/dầu/gas không làm được.

Vậy xe nâng hàng bằng tay là gì? Xe nâng hàng bằng tay có những ưu và nhược điểm như thế nào? Trên thị trường hiện nay có các loại xe nâng hàng bằng tay thông dụng nào? Những địa chỉ uy tín nào hiện đang cung cấp xe nâng hàng bằng tay? Những thông tin trên sẽ có trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Xin mời bạn cùng theo dõi nhé!

I – XE NÂNG TAY LÀ GÌ?

Xe nâng tay 3 tấn
Xe nâng tay 3 tấn

Cũng giống như tên gọi của mình, xe nâng hàng bằng tay có chức năng di chuyển hàng hóa chủ yếu bằng sức nâng tay của con người. Xe nâng hàng bằng tay được xem là thiết bị nâng hạ hàng hóa đơn giản nhất và có giá thành rẻ nhất trong các loại xe nâng hàng. Ngày nay trên thị trường còn có thêm xe nâng bán tự động hoạt động nhờ vào nguồn điện nhưng vẫn nhờ sức tay của con người để vận hành.

II – CÁC LOẠI XE NÂNG TAY:

Về phân loại, hiện nay trên thị trường có hai dòng xe nâng hàng bằng tay cơ bản, đó là:  xe nâng hàng bằng tay cơ và xe nâng hàng bằng tay chạy bằng điện hay còn gọi là xe nâng bán tự động.

1.Xe nâng tay cơ chạy bằng hệ thống thủy lực:

Là loại xe nâng có hệ thống kích nâng dùng lực và dầu để nâng hạ hoặc di chuyển hàng hóa. Xe có thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng. Hiện nay trên thị trường có các loại xe nâng hàng bằng tay thủy lực sau:

Xe nâng tay thấp:

Là loại xe nâng dùng pallet để nâng. Xe nâng hàng bằng tay thấp có hệ thống thủy lực bằng kích tay. Có khả năng đẩy và di chuyển hàng hóa ở những có gầm thấp.

Cấu tạo của xe nâng hàng bằng tay thấp:

Cấu tạo của xe nâng hàng bằng tay thấp gồm có các bộ phận chính là: 2 càng nâng; tay cầm điều khiển; bánh xe và trụ thủy lực.

-Càng nâng: càng nâng của xe được làm từ vỏ thép rất chắc chắn và có khả năng chịu lực tốt. Độ dài của mỗi càng nâng trung bình là 1 mét. Thích hợp với các khối hàng hóa có tải trọng vừa phải.

-Tay cầm điều khiển: tay cầm điều khiển đảm nhiệm hai chức năng chính là điều hướng và kích lái. Bên cạnh đó tay cầm điều khiển này còn được gắn thêm phanh bóp xả. Giúp cho người sử dụng dễ dàng điều khiển hơn khi cần hạ càng.

-Bánh xe: gồm có 3 bánh. Hai bánh tải ở phía trước và một bánh lái ở phía sau. Để thuận tiện cho việc di chuyển, bánh lái của xe nâng hàng bằng tay thấp sẽ có kích cỡ lớn hơn. Hai bánh tải ở phía trước có kích cỡ nhỏ hơn bánh lái nhưng có khả năng chịu tải lớn hơn.

-Trục thủy lực: được thiết kế đơn giản bằng chất liệu hợp kim nhôm. Bên trong trục thủy lực có chứa dầu thủy lực, gioăng, phớt… để tạo áp lực khi hạ càng nâng.

Công năng của xe:

Với thiết kế nhỏ gọn, xe nâng hàng bằng tay thấp là giải pháp giúp nâng hạ hàng hóa ở những vị trí rất nhỏ hẹp trong kho xưởng. Nơi mà các loại xe nâng khác như xe nâng điện hoặc xe nâng tay cao không làm được. Xe nâng hàng bằng tay thấp chủ yếu nâng pallet với chiều cao nâng tối đa 200m và tải trọng nâng từ 2.5 tấn đến 5 tấn.

Các bước sử dụng xe đúng cách:

Xin gửi đến các bạn các bước vận hành xe nâng hàng bằng tay thấp đúng cách.

-Bước 1: di chuyển xe đến nơi cần bốc dỡ hàng hóa.

-Bước 2: khóa phanh sau đó kích nâng hệ thống piston thủy lực.

-Bước 3: dùng tay tác động vào kích nâng để di chuyển hàng lên cao hoặc xuống thấp.

-Bước 4: đặt hàng vào vị trí, từ từ bóp phanh xả để hạ càng nâng.

Xe nâng hàng bằng tay cao:

Được trang bị hệ thống thủy lực nâng hạ, di chuyển bằng kéo và đẩy tay. Sử dụng càng điều chỉnh và phanh định vị bằng chân rất an toàn. Khung xe nâng hàng bằng tay thủy lực cao rất cứng cáp. Xe được dùng để nâng hàng hóa lên xe tải, các giàn cao và container…

Cấu tạo của xe:

Gồm có các bộ phận chính sau:

-Càng nâng: được làm bằng thép không gỉ được gắn liền với khung cột có gắn tay cầm để di chuyển. Càng nâng có thiết kế rất chắc chắn và khả năng chịu lực tốt để nâng được những hàng hóa có tải trọng nặng. Càng nâng có thể điều chỉnh độ rộng hẹp để phù hợp với pallet cần nâng.

-Tay cầm điểu khiển: tay cầm điều khiển của xe nâng hàng bằng tay cao khá linh hoạt và đạt chiều dài tiêu chuẩn. Chức năng chính của tay cầm là điều hướng và kích lái.

-Bánh xe: xe nâng hàng bằng tay cao gồm có tất cả 4 bánh xe: 2 bánh lái và 2 bánh tải. Bánh lái ở phía sau có bán kính to hơn bánh tải và dễ dàng quay 360 độ để di chuyển đến mọi điểm ngóc ngách. Cả 4 bánh này đều được làm từ lõi thép chịu tải, có lớp nhựa PU đàn hồi bên ngoài.

-Trụ thủ lực: đây là bộ phận quan trọng nhất của xe nâng. Bao gồm pittong đẩy và dầu thủy lực giúp nâng đầy hàng hóa lên cao.

Xe nâng tay 3 tấn
Xe nâng tay 3 tấn
Công năng của xe:

Xe nâng hàng bằng tay cao sẽ có chiều cao nâng tối đa lên đến 3.5m và tải trọng nâng từ 400kg đến 2.5 tấn. Xe thường được dùng để di chuyển hàng hóa trong kho hoặc nâng xếp hàng lên giá kệ trên xe tải, container…  Xe nâng hàng bằng tay cao có hai loại: loại có mặt bàn và loại có càng để nâng pallet. Loại xe nâng hàng bằng tay cao mặt bàn thường được dùng để nâng cây cảnh, module máy… Xe nâng hàng bằng tay cao càng nâng pallet có khả năng dịch chuyển nên dễ dàng nâng được các pallet có kích thước khác nhau.

Các bước sử dụng xe đúng cách:

-Bước 1: đưa xe đến vị trí cần vận chuyển hoặc nâng hạ hàng hóa.

-Bước 2: Đặt hàng hóa lên pallet để dễ di chuyển và đảm bảo an toàn.

-Bước 3: điều khiển xe vào vị trí nâng hàng và kiểm tra độ cân bằng. Đảm bảo rằng hàng không bị lệch so với càng nâng.

-Bước 4: khóa phanh.

-Bước 5: điều khiển hệ thống bơm thủy lực để càng xe được nâng lên cao và bắt đầu di chuyển, nâng hạ hàng hóa đến nơi cần thiết

-Bước 6: khi càng nâng đã đạt đến độ cao phù hợp thì thực hiện xả khí nén bằng phanh. Nên bóp phanh chậm và nhẹ nhàng để khí thoát ra từ từ và không làm tuột piston.

Xe nâng mặt bàn:

Có thiết kế hệ thống thủy lực hình 1 chữ X hoặc hai chữ X. Kích bằng chân và xả bằng tay, di chuyển bằng kéo và đẩy tay. Xe được sử dụng bánh xe bằng nhựa PU, thường được dùng để  nâng hạ máy móc có khuôn mẫu hoặc nâng cây kiểng.

Xe nâng di chuyển phuy:

Xe có thiết kế nâng hạ bằng hệ thống bơm thủy lực kích bằng tay. Xe được di chuyển bằng cách đẩy tay, có phanh định vị và bánh xoay hướng. Có loại nâng và hạ bằng hệ thống thủy lực với tay và chân kích, di chuyển và quay đổ phuy bằng tay.

2. Xe nâng hàng bằng tay bán tự động hay còn gọi là xe nâng hàng bằng tay điện:

Bước cải tiến chức năng của xe nâng hàng bằng tay là cách dùng điện để hoạt động đã mang lại những lợi ích hiệu quả và thiết thực cho người dùng. Chỉ cần một cái nhấn phím bạn có thể nhẹ nhàng nâng pallet lên mà không cần phải tốn nhiều sức để gập tay cầm nâng kiện hàng. Bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác tiến hoặc lùi với các bàn phím có trên xe. Việc dùng sức để kéo lê các kiện hàng lên dốc nay đã được giải phóng nhờ vào nguồn điện từ bình ắc quy. Bạn chỉ cần dùng tay mình để lái xe theo đúng hướng bạn cần mà thôi.

Với thiết kế nhỏ gọn, xe nâng hàng bằng tay chạy bằng điện phù hợp với việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa ở trung tâm kho hàng hoặc vào sâu trong các ngách của kệ hàng, cầu thang…

Xe nâng hàng bằng tay chạy bằng điện được trang bị hệ thống bình ắc quy. Khi hết điện bạn có thể sạc bình để hoạt động tiếp hoặc trang bị nhiều bình ắc quy cùng lúc. Có thể kịp thời thay thế khi hết bình, tăng hiệu quả sử dụng xe liên tục.

III – ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA XE NÂNG TAY:

1.Ưu điểm của xe nâng hàng bằng tay:

-So với công việc khiêng vác bằng sức người, xe nâng hàng bằng tay có thể giúp vận hành và nâng một pallet có kích thước đầy đủ. Di chuyển nó xung quanh nhà kho/xưởng một cách dễ dàng và ít tiêu tốn sức lực hơn nhiều.

-Kích thước nhỏ gọn và thiết kế đơn giản, ít chiếm diện tích giúp xe nâng hàng bằng tay có thể nâng hạ và di chuyển ở hầu hết các kho, xưởng, siêu thị… Đặc biệt là ở những nơi chật hẹp như các ngách của kệ hàng, cầu thang… Những nơi mà các loại xe có thiết kế to hơn như xe nâng điện hay xe nâng dầu không thể làm được.

-Đa dạng dòng xe và kiểu xe giúp người dùng có thể dễ dàng chọn lựa được loại xe phù hợp với nhu cầu nâng hạ của mình.

-Giá thành thấp: so với các loại xe nâng hàng khác như xe nâng điện hoặc xe nâng dầu/xăng/gas thì xe nâng hàng bằng tay có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

-Công việc bảo trì đơn giản và tần suất bảo trì cần thiết của xe nâng hàng bằng tay ít hơn so với các loại xe nâng hàng khác.

-Xe nâng hàng bằng tay chạy bằng điện ra đời là một bước cải tiến hiệu quả giúp mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng. Người dùng không cần phải dùng sức để bơm kích hoặc kéo và đẩy xe nâng. Chỉ với hệ thống bàn phím, người dùng có thể dễ dàng điều khiển nâng hạ khối hàng và di chuyển theo xe theo hướng mình muốn.

2. Nhược điểm của xe nâng hàng bằng tay:

-Xe nâng hàng bằng tay hoạt động chủ yếu nhờ vào sức nâng và kéo tay của con người, đây chính là một điểm trừ lớn cho dòng xe nâng này. Người dùng phải dùng bơm kích liên tục để nâng hạ hàng hóa, tiêu tốn rất nhiều sức lực và thời gian. Khi phải nâng hạ một khối lượng hàng hóa lớn sẽ khiến người dùng rất mệt.

-Việc di chuyển hàng hóa bằng cách kéo và đẩy tay, đặc biệt là với khối hàng hóa nặng và số lượng nhiều sẽ khiến bạn rất mệt.

-Một điểm yếu nữa của dòng xe nâng hàng bằng tay là mặt phẳng nền để hoạt động cần phải bằng phẳng. Nếu mặt nền quá gồ ghề sẽ làm giảm hiệu quả di chuyển của xe và làm bánh xe nhanh chóng bị hư hỏng.

Nhà cung cấp xe nâng điện uy tín và chất lượng:

Công ty được thành lập vào ngày 18/01/2018, là doanh nghiệp chuyên mua bán và cho thuê các loại xe nâng hàng đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật Bản ,các loại phụ tùng xe nâng. Bên cạnh đó chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa và bảo trì các loại xe nâng điện với thế mạnh là sửa chữa các loại board mạch của dòng xe nâng điện.

Công ty chúng tôi với trụ sở chính được đặt tại Bình Dương, nơi tập trung nhiều nhà máy sản xuất và cũng là trung tâm kho vận của các tập đoàn lớn ở Việt Nam và thế giới. Nhà xưởng của công ty tọa lạc ở Quận Thủ Đức, trên trục đường Quốc lộ 1A, thuận tiện cho việc giao thông, liên lạc.

Với quan niệm rằng:”Chúng tôi không bán sản phẩm, chúng tôi đang bán niềm tin!” Chúng tôi luôn đặt NIỀM TIN – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG lên yếu tố hàng đầu trong kinh doanh. Với định hướng kinh doanh này, chúng tôi mong nhận được nhiều sự hợp tác và hỗ trợ từ tất cả quý khách hàng gần xa.

Đến với chúng tôi, sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ cụ thể sau:

_Mua bán các loại xe nâng đã qua sử dụng nhập khẩu từ Nhật như: Komatsu; Toyota, TCM, Nichiyu, Shinko; Sumitomo, Linde...

_Mua bán các loại phụ tùng xe nâng: phụ tùng xe nâng Komatsu, phụ tùng xe nâng Toyota, phụ tùng xe nâng TCM, phụ tùng xe nâng Nichiyu, phụ tùng xe nâng Shinko, phụ tùng xe nâng Sumitomo, phụ tùng xe nâng Linde...

_Sửa chữa các loại xe nâng: sửa xe nâng điện Komatsu, sửa xe nâng điện Toyota, sửa xe nâng điện TCM, sửa xe nâng điện Nichiyu, sửa xe nâng điện Shinko, sửa xe nâng điện Sumitomo, sửa xe nâng điện Linde...

_Cho thuê các loại xe nâng: cho thuê xe nâng Komatsu, cho thuê xe nâng Toyota, cho thuê xe nâng TCM, cho thuê xe nâng Nichiyu, cho thuê xe nâng Shinko, cho thuê xe nâng Sumitomo, cho thuê xe nâng Linde...

Mọi nhu cầu, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Kho hàng: Số 856 quốc lộ 1A, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh *  Phòng kinh doanh:  0902 126 346 (zalo, line, whatsap) *  Phòng kỹ thuật – dịch vụ:  0908 557 122 (zalo) XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *