Bình điện xe nâng tại Bình Dương

Bình điện xe nâng tại Bình Dương do công ty chúng tôi cung cấp có chất lượng mới 100% và được nhập khẩu từ nước ngoài về.

Chúng tôi cung cấp bình điện xe nâng với nhiều quy cách và chủng loại. Phù hợp với các dòng xe nâng điện Shinko, Raymond, Toyota, Mitsubishi, Nissan, Komatsu, TCM, Sumitomo,…

Bình điện xe nâng tại Bình Dương là gì ?

Bình điện xe nâng còn được gọi là bình ắc quy xe nâng là một loại bình axit chì, có chức năng tích điện. Bình điện dùng để cung cấp nguồn năng lượng cho xe nâng điện di chuyển và nâng hạ hàng hóa.

Bình điện axit chì này được cấu tạo từ các tấm chì dạng hở nằm trên môi trường axit sulfuric. Có thể bổ sung dung dịch axit và nước cất từ bên ngoài vào.

Bình điện xe nâng được ghép nối tiếp từ các hộc (cell) nhỏ khép kín, mỗi hộc có điện áp 2V. Cầu nối giữa các hộc là một đoạn chì hoặc một dây đồng kết nối giữa các hộc lại với nhau. Dòng điện trong bình điện là dòng điện một chiều. Trên mỗi hộc đều có kí hiệu âm (-) dương (+) để phân biệt.

Bình điện xe nâng tại Bình Dương
Bình điện xe nâng tại Bình Dương

Chức năng của bình điện xe nâng tại Bình Dương là gì ?

Bình điện xe nâng dùng để cung cấp nguồn điện cho xe nâng điện hoạt động. Nếu không có bình điện hoặc nguồn điện trong bình điện không còn thì xe nâng điện sẽ không vận hành được.

Do đó, bình điện xe nâng rất quan trọng và là một bộ phận không thể thiếu của xe nâng điện.

Bình điện xe nâng có tuổi thọ bao lâu ?

Tuổi thọ của bình điện xe nâng được tính bằng số lần sạc điện cho bình điện. Tuổi thọ trung bình khoảng 1400 – 1600 lần sạc theo điều kiện tiêu chuẩn và khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu vượt quá số lần sạc này bình điện xe nâng sẽ không tích điện. Bình điện không thể sử dụng được nữa và cần phải thay thế.

Những lưu ý khi sử dụng bình điện xe nâng ?

–  Bình điện xe nâng là loại ắc quy hở có khả năng phóng xả sâu liên tục. Trong quá trình nạp điện cho ắc quy sẽ xảy ra hiện tượng bốc hơi. Vì vậy phải thường xuyên kiểm tra mức dung dịch bên trong các hộc của ắc quy. Nếu mức dung dịch thấp hơn mức quy định thì phải châm thêm nước cất.

Tuyệt đối không được tự ý châm axit, ắc quy sẽ bị hư khi châm axit không đúng cách vào trong các hộc chứa dung dịch.

–  Tuổi thọ của ắc quy khoảng 1400 – 1600 lần sạc, nên chỉ sạc điện cho ắc quy khi dung lượng trong bình còn lại khoảng 20%. Không được để ắc quy hết năng lượng trong bình mới sạc lại điện.

–  Chọn loại máy sạc có công suất phù hợp với từng loại ắc quy, thời gian sạc đầy ắc quy khoảng 8 – 10 giờ. Nếu chọn máy sạc nhanh thì thời gian khoảng 8 giờ đầy bình điện. Nếu chọn máy sạc chậm thời gian khoảng 8.5 – 10 giờ đầy bình điện.

   – Lưu ý: Khi chọn máy sạc bình điện có công suất không phù hợp sẽ làm bình điện dễ bị nóng dẫn đến hư hỏng, thậm chí là cháy nổ.

 Bình điện xe nâng tại Bình Dương có những loại công suất nào ?

Mỗi loại xe nâng điện khác nhau sẽ có bình điện với điện áp tương ứng. Thị trường Việt Nam có 5 loại điện áp bao gồm: 24V, 36V, 48V, 72V, 80V phổ biến biến nhất vẫn là loại 48V.

Kèm theo đó là sự đang dạng của công suất như: 201Ah, 270Ah, 280Ah, 370Ah, 400Ah, 485Ah, 560Ah, 700Ah, 1000Ah…

Tuổi thọ trung bình của bình điện xe nâng bao lâu ?

Tùy theo cách sử dụng, tuổi thọ của bình điện xe nâng vào khoảng 1400 – 1600 lần sạc. Đây là thời gian sử dụng đối với bình điện được bảo dưỡng và sử dụng đúng quy cách mà nhà sản xuất khuyến cáo.

Do tuổi thọ của ắc quy được tính bằng số lần sạc, nên chỉ sạc ắc quy  khi dung lượng điện còn khoảng 20%. Không được sạc ắc quy khi dung lượng điện còn lớn hơn 20%. Làm như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy rất nhanh.

Tuyệt đối không được sử dụng cạn kiệt dung lượng điện trong bình điện rồi mới sạc. Vì bình điện sẽ không nạp điện vào được, do máy sạc  không có nguồn kích từ bình điện.

Chính sách bảo hành bình điện xe nâng tại Bình Dương ra sao ?

Trên thị trường chung hiện nay, chính sách bảo hành phổ biến là 12 tháng, kể từ ngày bàn giao. Bảo hành đối với các lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất.

Không bảo hành đối với các lỗi do cố ý hay vô tình gây ra., những hao mòn trong quá trình sử dụng.

Thương hiệu bình điện xe nâng tốt nhất hiện nay

Đối với các dòng xe nâng điện có xuất xứ từ Nhật Bản như: Komatsu, Toyota, Sumitomo, Nichiyu, Nissan, Mitsubishi… nên lựa chon bình điện hiệu LIFTTOP (Hitachi), GS.

Trong những năm gần đây bình điện LIFTTOP (Hitachi), thương hiệu của Nhật Bản. Đây là thương hiệu bình được xuất tại nhà máy Thái Lan. LIFTTOP luôn là ưu tiên hàng đầu của khách hàng vì những đặc điểm sau:

Bình điện xe nâng tại Bình Dương

1.   Bình điện LIFTTOP đa dạng công suất phù hợp với nhiều hiệu xe nâng điện như: Komatsu, Toyota, Nissan, TCM, Nichiyu, Sumitomo, Shinko…

2.   Tuổi thọ sử dụng của bình điện LIFTTOP lâu dài với ước lượng khoảng 1400 – 1600 lần sạc.

3.   Bình điện LIFTTOP được sử dụng nhiều tại thị trường Việt Nam. Nhà phân phối luôn luôn có đầy đủ chủng loại và số lượng để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

4.   Chính sách giao hàng, chế độ bảo dưỡng, bảo trì tốt của nhà cung cấp luôn làm hài lòng khách hàng.

6.   Giá bán bình điện LIFTTOP phù hợp với chất lượng và các dịch vụ liên quan đi kèm.

7.   Nhà phân phối bình điện LIFTTOP luôn có các chương trình khuyến mãi và hỗ trợ khách hàng vào những dịp quan trọng.

Đặc biệt khi mua bình điện xe nâng LIFTTOP từ Công ty chúng tôi sẽ có ưu đãi. Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ gói bảo trì tổng quát đối với chiếc xe nâng điện được thay thế bình điện.

++++++++++++++++++++++++++++++++

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

Địa chỉ: Số 36/6M, đường số 10, Kp. Bình Minh 2, P. Dĩ An, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương

Showroom: Số 856, Quốc lộ 1A, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline:  0902 126 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *