NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁNH QUẠT XE NÂNG HÀNG

Cánh quạt là một bộ phận quan trọng của hệ thống làm mát xe nâng hàng với nhiệm vụ chính là làm tăng tốc độ không khí, giúp mát két nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về vai trò của cánh quạt đối với hệ thống làm mát xe nâng hàng. Mời bạn cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

I – TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG LÀM MÁT TRÊN XE NÂNG HÀNG:

Trước khi tìm hiểu về bộ phận cánh quạt xe nâng, chúng tôi  mời bạn cùng tìm hiểu qua hệ thống làm mát của xe nâng hàng để biết rõ hơn về vai trò quan trọng của cánh quạt cũng như hệ thống làm mát trên xe nâng hàng.

1.Hệ thống làm mát của xe nâng là gì?

hệ thống làm mát xe nâng
hệ thống làm mát xe nâng

Hệ thống làm mát đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với động cơ xe nâng hàng sử dụng công nghệ đốt trong, giúp động cơ được mát hơn ở một nhiệt độ ổn định khi nhiên liệu bị đốt cháy và tỏa nhiệt.

2.Hệ thống làm mát có công dụng thế nào đối với xe nâng hàng?

Chúng ta đều biết rằng động cơ đốt trong là động cơ nhiệt, nó sẽ tỏa nhiệt khi nhiên liệu trong buồng đốt bị đốt cháy. Việc tỏa ra nhiệt lượng rất lớn sẽ làm nóng động cơ cả bên trong lẫn bên ngoài. Và khi nhiệt quá lớn sẽ có một lượng nhiệt mới được sinh ra do sự ma sát của các chi tiết bên trong động cơ gây nên những ảnh hưởng xấu như: nhớt trong động cơ sẽ mất tác dụng bôi trơn, piston vì thế cũng sẽ bị kẹt lại. Đây chính là các nguyên nhân gây nên tình trạng hỏng hóc của các chi tiết bên trong động cơ. Lúc này chính là lúc cần đến hoạt động của hệ thống làm mát. Hệ thống làm mát sẽ có tác dụng giúp động cơ luôn ở nhiệt độ ổn định, vì thế mà sẽ tránh được trường hợp các chi tiết động cơ bị bó kẹt lại bên trong động cơ.

3.Cấu tạo của hệ thống làm mát:

Hệ thống làm mát của xe nâng hàng gồm có các bộ phận sau:

-Thân máy.

-Nắp máy.

-Đường nước nóng.

-Động cơ.

-Van hằng nhiệt.

-Két nước làm mát.

-Đường khí trời.

-Quạt làm  mát.

-Bơm nước làm mát.

-Đường nước tắt.

-Đường nước làm mát.

4.Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát xe nâng hàng:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát trên xe nâng như sau:

Khi xe nâng hàng hoạt động, nước làm mát sẽ được bơm lên đường nước làm mát và từ đó dẫn tới các chi tiết máy bên trong động cơ. Nước làm mát này sau khi tới các chi tiết máy móc sẽ quay về nơi cũ bằng một con đường khác gọi là đường nước nóng. Lúc này sẽ được chia ra làm hai trường hợp: Nếu như  nhiệt độ của nước chưa cao thì van hằng nhiệt sẽ được đóng lại, nước sẽ đi theo đường nước tắt quay về chỗ xuất phát và tiếp tục nhiệm vụ đi làm mát các chi tiết động cơ. Nhưng nếu như nhiệt độ của nước sau khi đi qua các chi tiết máy bị nóng lên thì van hằng nhiệt sẽ mở ra cho nước được đi vào két nước làm mát. Tại đây nhờ tác dụng của quạt làm mát sẽ làm hạ nhiệt độ của nước. Nước sau khi đã được làm mát sẽ tiếp tục được bơm và đi thực hiện nhiệm vụ làm mát động cơ.

5.Những lỗi cơ bản thường gặp ở hệ thống làm mát xe nâng hàng:

Cũng giống như bất kỳ hệ thống máy móc nào khác, hệ thống làm mát xe nâng nếu không được sử dụng và bảo trì đúng cách sẽ gặp các lỗi hỏng hóc sau:

Bơm nước bị hư.

Bơm nước đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm mát, giúp lưu chyển nước làm mát đi đến các chi tiết máy móc. Bơm nước bị hư sẽ khiến cho nước làm mát không thể lưu thông đều đặn và gây nóng động cơ.

Két nước bị gỉ và tắc nghẽn.

Nhiệm vụ chính của két nước là chứa nước để nước được hạ nhiệt độ và tiếp tục cung cấp nước đi làm mát động cơ. Khi két nước bị cặn bẩn sẽ dẫn đến gỉ sét và dẫn đến hiệu suất làm việc của két nước bị giảm đi. Cần vệ sinh két nước định kỳ để tránh cặn bẩn đóng ở đáy.

Van hằng nhiệt bị hư.

Chức năng của van hằng nhiệt là sẽ kiểm soát độ nóng lạnh của nước làm mát khi đi qua để kịp thời đóng hoặc mở van. Nếu van hằng nhiệt bị hư thì sẽ không tự động mở van khi nước nóng đi qua, điều này sẽ gây tổn hại đến động cơ.

Ống dẫn nước bị rò rỉ.

Ống dẫn nước thường được làm bằng cao su và theo thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn và thành ống bị mỏng đi. Ống dẫn bị mỏng sẽ dẫn đến tình trạng bị nứt làm rò rỉ nước. Lượng nước làm mát bị hao hụt sẽ không đủ nước làm mát động cơ, động cơ nóng lên sẽ gây ra các sự cố hư hỏng đáng tiếc.

Cánh quạt bị hư.

Quạt gió dùng để làm mát nước trong két nước. Theo thời gian sử dụng, dưới tác động của nhiệt đọ cao, lớp keo cách điện của quạt sẽ bị chảy và quạt sẽ bị hư. Cánh quạt bị hư sẽ khiến nước trong két không thể làm mát gây ra các ảnh hưởng xấu đến động cơ.

Nếu hệ thống làm mát xe nâng hàng của bạn gặp phải các sự cố hỏng hóc trên xin hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Công ty chúng tôi với kinh nghiệm hơn 10 năm sửa chữa xe nâng điện sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố hỏng hóc, giúp xe nâng hàng của bạn hoạt động tốt trở lại.

II – CÁNH QUẠT XE NÂNG:

1.Cánh quạt xe nâng hàng là gì?

Cánh quạt xe nâng
Cánh quạt xe nâng

Cánh quạt trong hệ thống làm mát xe nâng hàng sẽ có nhiệm vụ tăng tốc độ không khí, tạo gió nhằm làm mát lượng nước nóng trong két để nước tiếp tục được bơm lên và thực hiện nhiệm vụ làm mát chi tiết động cơ. Hiện nay quạt làm mát của xe nâng thường là loại quạt hút không khí. Quạt được hoạt động bằng điện với chế độ bật tự động. Khi nhiệt độ của nước đạt tới ngưỡng mát nhất định thì quạt sẽ tự động ngừng hoạt động.

Quạt được quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ, được thiết kế theo kiểu góc nghiêng để sao cho luồng gió thổi vào két nước được nhiều nhất.

2.Vai trò của cánh quạt xe nâng đối với hệ thống làm mát xe nâng hàng:

Cánh quạt xe nâng đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống làm mát xe nâng hàng, giúp cho nước làm mát động cơ ở nhiệt độ nóng giảm nhiệt. Nước làm mát sau khi được giảm nhiệt sẽ tiếp tục được bơm và đi thực hiện nhiệm vụ làm mát các chi tiết máy móc trong động cơ. Nếu không có quạt làm mát thì lượng nước này sẽ không được nguội đi và không thể thực hiện nhiệm vụ tưới mát động cơ và động cơ xe nâng khi ấy vì nhiệt lượng quá lớn sẽ sinh ra các sự cố hỏng hóc đáng tiếc.

3.Các thương hiệu cánh quạt xe nâng đang có trên thị trường:

Thị trường hiện nay khá đa dạng với nhiều cánh quạt của các thương hiệu xe nâng hàng nổi tiếng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng và phong phú của các nhà sản xuất xe nâng hàng và người sử dụng xe nâng. Có thể kể đến các thương hiệu cánh quạt xe nâng hàng của các thương hiệu nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng như:

-Cánh quạt xe nâng hàng thương hiệu Toyota.     

-Cánh quạt xe nâng hàng thương hiệu TCM.       

-Cánh quạt xe nâng hàng thương hiệu Komatsu. 

-Cánh quạt xe nâng hàng thương hiệu Nissan.

III – BẠN CÓ NHU CẦU SỬ DỤNG CÁNH QUẠT XE NÂNG, XIN HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Cánh quạt xe nâng
Cánh quạt xe nâng

+Cánh quạt xe nâng hàng Toyota.

+Cánh quạt xe nâng hàng TCM.

+Cánh quạt xe nâng hàng Komatsu.

+Cánh quạt xe nâng hàng Nissan.

Nhà cung cấp xe nâng điện uy tín và chất lượng:

Công ty được thành lập vào ngày 18/01/2018, là doanh nghiệp chuyên mua bán và cho thuê các loại xe nâng hàng đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật Bản ,các loại phụ tùng xe nâng. Bên cạnh đó chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa và bảo trì các loại xe nâng điện với thế mạnh là sửa chữa các loại board mạch của dòng xe nâng điện.

Công ty chúng tôi với trụ sở chính được đặt tại Bình Dương, nơi tập trung nhiều nhà máy sản xuất và cũng là trung tâm kho vận của các tập đoàn lớn ở Việt Nam và thế giới. Nhà xưởng của công ty tọa lạc ở Quận Thủ Đức, trên trục đường Quốc lộ 1A, thuận tiện cho việc giao thông, liên lạc.

Với quan niệm rằng:”Chúng tôi không bán sản phẩm, chúng tôi đang bán niềm tin!” Chúng tôi luôn đặt NIỀM TIN – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG lên yếu tố hàng đầu trong kinh doanh. Với định hướng kinh doanh này, chúng tôi mong nhận được nhiều sự hợp tác và hỗ trợ từ tất cả quý khách hàng gần xa.

Đến với chúng tôi, sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ cụ thể sau:

_Mua bán các loại xe nâng đã qua sử dụng nhập khẩu từ Nhật như: Komatsu; Toyota, TCM, Nichiyu, Shinko; Sumitomo, Linde...

_Mua bán các loại phụ tùng xe nâng: phụ tùng xe nâng Komatsu, phụ tùng xe nâng Toyota, phụ tùng xe nâng TCM, phụ tùng xe nâng Nichiyu, phụ tùng xe nâng Shinko, phụ tùng xe nâng Sumitomo, phụ tùng xe nâng Linde...

_Sửa chữa các loại xe nâng: sửa xe nâng điện Komatsu, sửa xe nâng điện Toyota, sửa xe nâng điện TCM, sửa xe nâng điện Nichiyu, sửa xe nâng điện Shinko, sửa xe nâng điện Sumitomo, sửa xe nâng điện Linde...

_Cho thuê các loại xe nâng: cho thuê xe nâng Komatsu, cho thuê xe nâng Toyota, cho thuê xe nâng TCM, cho thuê xe nâng Nichiyu, cho thuê xe nâng Shinko, cho thuê xe nâng Sumitomo, cho thuê xe nâng Linde...

Mọi nhu cầu, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Kho hàng: Số 856 quốc lộ 1A, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh *  Phòng kinh doanh:  0902 126 346 (zalo, line, whatsap) *  Phòng kỹ thuật – dịch vụ:  0908 557 122 (zalo) XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *