PHỤ TÙNG XE NÂNG DÂY GA VÀ DÂY THẮNG

Dây thắng và dây ga xe nâng hàng tuy chỉ chiếm giữ một vị trí nhỏ nhưng là hai thiết bị dây kết nối không thể thiếu của xe nâng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn các thông tin về gây ga và dây thắng của xe nâng. Về các sự cố mà bạn thường gặp ở hai thiết bị dây kết nối này. Sẽ giới thiệu với các bạn một địa chỉ sửa chữa xe nâng hàng, sửa chữa dây ga và dây thắng xe nâng hàng uy tín – tận tâm.

Xin mời bạn cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

I –DÂY GA XE NÂNG:

1.Dây ga xe nâng là gì?

Dây ga xe nâng là một thiết bị dây nối từ bàn đạp chân ga đến bướm ga. Khi bàn đạp ga của xe nâng được đạp thì cánh bướm ga sẽ mở ra. Độ mở lớn hay nhỏ là tùy thuộc vào lực đạp. Và thiết bị kết nối giữa chân ga và bướm ga, giúp lượng gió được hút từ bên ngoài thông qua bàn đạp truyền đến bướm ga.

2.Cấu tạo và chức năng của dây ga xe nâng hàng:

Cấu tạo của dây ga gồm có hai phần: cáp ga và vỏ cáp ga. Dây ga giữ chức năng trung gian quyết định lượng gió được hút vào ống dẫn ít hay nhiều. Dưới tác dụng của dây ga, khi người lái xe nâng hàng muốn điều chỉnh tốc độ của động cơ, họ sẽ tác dụng một lực đạp lên chân ga. Qua tác dụng của dây ga, bướm ga sẽ được mở ra và lượng gió được hút vào sẽ thay đổi theo lực đạp, tốc độ động cơ từ đó cũng được điều chỉnh theo ý muốn của người lái xe nâng.

3.Các hư hỏng mà dây ga xe nâng hàng thường gặp phải:

Cũng như tất cả các thiết bị máy móc khác, dây ga sử dụng lâu ngày sẽ xảy ra tình trạng hỏng hóc làm ảnh hưởng đến hoạt động của xe nâng hàng. Sau đây là những căn bệnh mà dây ga xe nâng hàng chúng ta rất thường gặp, chúng ta cần nắm rõ để kịp thời xử lý khi sự cố xảy ra nhé!

Cáp dây ga bị kẹt: nguyên nhân là do quá trình sử dụng lâu ngày ruột dây ga bị bám bụi bẩn, độ bôi trơn không còn tốt làm cáp dây ga bị kẹt.

Dây ga bị đứt: nguyên nhân là do dây ga sử dụng lâu ngày sẽ bị mòn cáp bên trong hoặc cáp ga bị rỉ sét và đứt các sợi dây nhỏ bên trong.

Dây ga không trả về trạng thái ban đầu: là do dây ga bị kẹt ở bộ phận hồi vị.

 Tất cả những sự cố hư hỏng trên của dây ga đều khiến việc tăng giảm tốc độ xe nâng hàng trở nên khó kiểm soát. Điều này có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Vì thế mà ngay khi phát hiện các lỗi kể trên của dây ga, bạn hãy nhanh chóng liên hệ đơn vị kỹ thuật uy tín và tận tâm đến khắc phục sự cố nhé!

II – DÂY THẮNG XE NÂNG:

1.Dây thắng xe nâng hàng là gì?

Dây thắng hay còn gọi là dây phanh của xe nâng hàng là một bộ phận của hệ thống thắng xe nâng hàng, đảm nhận vai trò truyền lực tác động lên bàn đạp phanh đối với xe có thiết kế phanh cơ khí hoặc cơ cấu phanh khi xe sử dụng cần gạt phanh tay.

2.Cấu tạo và chức năng của dây thắng xe nâng hàng:

Cũng như dây ga xe nâng, dây thắng xe nâng có cấu tạo gồm hai phần: vỏ dây và cáp dây. Dây thắng xe nâng hàng có chức năng chính là truyền động lực tác động lên bàn đạp phanh giúp xe nâng hàng có thể dừng đỗ khi đang vận hành hoặc sau khi đã ngưng làm việc.

3.Các hư hỏng mà dây thắng xe nâng hàng thường gặp phải:

-Đạp phanh mà không xuất hiện lực cản:

thông thường thì khi đạp phanh người đạp sẽ cảm thấy một lực cản của lò xo phản lại giúp cho người lái có cảm giác mình đang đạp phanh xe. Nhưng khi hệ thống thắng xe có vấn đề thì khi đạp thắng người lái sẽ không cảm thấy một lực cản nào cả. Đó là do dây thắng đã bị hư, không truyền lực được lên hệ thống thắng xe.

-Kéo phanh tay mà không xuất hiện lực cản:

tương tự như trường hợp chúng tôi vừa nêu trên, thường thì khi kéo thắng tay, người kéo sẽ cảm thấy một lực cản. Nhưng nếu dây thắng có vấn đề thì khi kéo thắng tay, người kéo sẽ không cảm nhận được một lực kéo nào hết. Nguyên nhân là do dây thắng đã gặp sự cố, không truyền được lực từ tay người kéo đến hệ thống thắng xe.

-Kẹt dây thắng:

quá trình sử dụng lâu ngày sẽ khiến ruột dây thắng bị bẩn do bụi đóng vào làm ruột dây thắng mất khả năng bôi trơn. Khi người lái xe nâng kéo hoặc đạp thắng xe sẽ cảm thấy rất nặng hoặc kéo và đạp một cách  khó khăn.

-Đứt dây thắng:

cũng giống như cáp dây ga xe nâng, ruột dây thắng xe nâng sử dụng lâu ngày sẽ bị gỉ sét làm đứt các sợi dây nhỏ. Khi dây thắng bị đứt, người kéo hoặc đạp thắng xe sẽ không cảm nhận được lực cản phản lại. Hai vị trí thường bị đứt nhất của dây thắng là hai đầu dây và cáp dây.

-Mòn vỏ dây thắng:

Cũng do quá trình sử dụng lâu ngày và chịu nhiều tác dụng của ma sát mài mòn mà lớp vỏ bảo vệ của dây thắng có thể bị bào mòn hoặc bong tróc.

Dù là sự cố nào trong những sự cố chúng tôi kể trên cũng đều khiến hệ thống phanh thắng của xe nâng hàng hoạt động không hiệu quả, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người và tài sản của công ty. Vì thế chúng ta nên thường xuyên tiến hành bảo dưỡng và bảo trì xe nâng theo đúng định kỳ để kịp thời phát hiện ra những sự cố và tiến hành sửa chữa hoặc thay thế, giúp công việc của doanh nghiệp bạn được hoàn thành nhanh chóng.

III – BẠN CÓ NHU CẦU SỬ DỤNG HOẶC SỬA CHỮA DÂY GA & DÂY THẮNG XE NÂNG HÀNG, XIN HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Đặc biệt chúng tôi có cung cấp dây ga và dây thắng xe nâng hàng của các thương hiệu nổi tiếng như:

-Dây ga xe nâng Toyota.

-Dây ga xe nâng Mitsubishi.

-Dây ga xe nâng TCM.

-Dây ga xe nâng Komatsu

-Dây thắng xe nâng Mitsubishi.

-Dây thắng xe nâng Komatsu.

-Dây thắng xe nâng TCM.        

Chúng tôi có nhận sửa chữa dây ga và dây thắng xe nâng hàng.

Nhà cung cấp xe nâng điện uy tín và chất lượng:

Công ty được thành lập vào ngày 18/01/2018, là doanh nghiệp chuyên mua bán và cho thuê các loại xe nâng hàng đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật Bản ,các loại phụ tùng xe nâng. Bên cạnh đó chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa và bảo trì các loại xe nâng điện với thế mạnh là sửa chữa các loại board mạch của dòng xe nâng điện.

Công ty chúng tôi với trụ sở chính được đặt tại Bình Dương, nơi tập trung nhiều nhà máy sản xuất và cũng là trung tâm kho vận của các tập đoàn lớn ở Việt Nam và thế giới. Nhà xưởng của công ty tọa lạc ở Quận Thủ Đức, trên trục đường Quốc lộ 1A, thuận tiện cho việc giao thông, liên lạc.

Với quan niệm rằng:”Chúng tôi không bán sản phẩm, chúng tôi đang bán niềm tin!” Chúng tôi luôn đặt NIỀM TIN – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG lên yếu tố hàng đầu trong kinh doanh. Với định hướng kinh doanh này, chúng tôi mong nhận được nhiều sự hợp tác và hỗ trợ từ tất cả quý khách hàng gần xa.

Đến với chúng tôi, sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ cụ thể sau:

_Mua bán các loại xe nâng đã qua sử dụng nhập khẩu từ Nhật như: Komatsu; Toyota, TCM, Nichiyu, Shinko; Sumitomo, Linde...

_Mua bán các loại phụ tùng xe nâng: phụ tùng xe nâng Komatsu, phụ tùng xe nâng Toyota, phụ tùng xe nâng TCM, phụ tùng xe nâng Nichiyu, phụ tùng xe nâng Shinko, phụ tùng xe nâng Sumitomo, phụ tùng xe nâng Linde...

_Sửa chữa các loại xe nâng: sửa xe nâng điện Komatsu, sửa xe nâng điện Toyota, sửa xe nâng điện TCM, sửa xe nâng điện Nichiyu, sửa xe nâng điện Shinko, sửa xe nâng điện Sumitomo, sửa xe nâng điện Linde...

_Cho thuê các loại xe nâng: cho thuê xe nâng Komatsu, cho thuê xe nâng Toyota, cho thuê xe nâng TCM, cho thuê xe nâng Nichiyu, cho thuê xe nâng Shinko, cho thuê xe nâng Sumitomo, cho thuê xe nâng Linde...

Mọi nhu cầu, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Kho hàng: Số 856 quốc lộ 1A, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh *  Phòng kinh doanh:  0902 126 346 (zalo, line, whatsap) *  Phòng kỹ thuật – dịch vụ:  0908 557 122 (zalo) XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *