8 ĐĂC ĐIỂM XE NÂNG ĐIỆN DÙNG CHO KHO LẠNH

I – NHU CẦU SỬ DỤNG XE NÂNG ĐIỆN CHO KHO LẠNH HIỆN NAY:

Nhu cầu sử dụng xe nâng điện dùng cho kho lạnh hiện nay:

Bạn thân mến!

Xã hội chúng ta đang sống ngày một phát triển. Nhu cầu về các sản phẩm thiết yếu của cuộc sống vì thế cũng tăng theo. Các ngành công nghiệp liên quan đến thực phẩm và thuốc men như: thủy sản, nông sản, thực phẩm, dược phẩm,… Lại phát triển và được yêu cầu cao về vệ sinh an toàn như bây giờ.

Để bảo quản thực phẩm, thuốc men ở điều kiện an toàn nhất, các nhà máy cần có kho lạnh để bảo quản ngay sau khi sản xuất ra thành phẩm. Trước khi phân phối hàng đến tay đại lý hoặc người tiêu dùng. Nhiệt độ bên trong kho lạnh có thể ở mức -45 độ C và được tùy chỉnh tùy theo từng loại hàng hóa lưu trữ trong kho.

Xe nâng điện dùng cho kho lạnh

Với điều kiện môi trường ở  nhiệt độ âm cao như thế thì việc đưa công nhân vào các kho lạnh để  làm việc khuân vác thực sự là một thách thức to lớn cho các công ty hàng hóa. Giải pháp tối ưu trong trường hợp này đó chính là sử dụng một phương tiện nâng hạ để thay thế sức người và xe nâng hàng là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Thế nhưng môi trường lạnh đặc thù yêu cầu phương tiện nâng hạ dùng ở đó phải có những thiết kế riêng phù hợp vì thế mà xe nâng hàng dùng trong kho lạnh cũng phải những thiết kế đặc trưng .

Những đặc điểm cần thiết phải có của xe nâng hàng khi hoạt động trong môi trường kho lạnh sẽ được chúng tôi giới thiệu tiếp trong phần tiếp theo đây, mời bạn cùng xem nhé!

Các bài viết liên quan: Một số hình ảnh bàn giao xe nâng điện TCM trong đêm cho khách hàng 18-03-2021; Bàn giao nghiệm thu xe nâng điện Toyota đến khách hàng 01-03-2021;

Xe nâng điện dùng cho kho lạnh
Xe nâng điện dùng cho kho lạnh

II – ĐẶC ĐIỂM CẦN THIẾT CỦA XE NÂNG ĐIỆN DÙNG CHO KHO LẠNH:

Thông thường trong các kho lạnh đều có hệ thống kệ như Drive – in hoặc Double deep để xếp đặt hàng hóa, nhằm làm tăng năng suất lưu trữ và đông lạnh, cũng như tiện cho việc quản lý. Vì thế mà xe nâng hoạt động trong kho lạnh cũng phải có thiết kế phù hợp để có thể làm việc trong không gian nhất định.

1.Xe nâng điện dùng cho kho lạnh không được phát thải và không phát nhiệt, không tạo tiếng ồn:

Do đa phần kho lạnh là dể lưu trữ thực phẩm nên yêu cầu vệ sinh rất cao. Nên xe nâng dùng trong kho lạnh phải là loại xe không thải ra khí thải. Bên cạnh đó xe nâng hàng làm việc ở đây cũng không được phát ra nhiệt. Sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa trong kho.

Với yêu cầu đặc thù này thì XE NÂNG ĐIỆN là lựa chọn hoàn hảo để dùng trong kho lạnh. Vì xe chạy bằng dầu, xăng hoặc gas sẽ thải khí, nhiệt và tiếng ồn.

2.Các loại dầu dùng cho xe nâng điện phải chống đông ở nhiệt độ -30 độ c:

Các loại dầu sử dụng cho xe nâng điện khi hoạt động trong kho lạnh như: Dầu thủy lực, dầu cầu, mỡ bò phải là loại có khả năng chống đông ở nhiệt độ -30 độ C.

3.Hệ thống sưởi ấm ở ghế ngồi tài xế của xe nâng điện dùng cho kho lạnh:

Cần có hệ thống sưởi ở ghế ngồi cho các bác tài, để giúp có đủ sức khỏe vận hành xe trơn tru bạn nhé!

4.Cabin kín bảo vệ tài xế:

Bên cạnh hệ thống sưởi ở ghế ngồi, các hãng xe nâng có xuất xứ từ Châu Âu và Châu Mỹ còn có thêm hệ thống cabin kín. Giúp tài xế có thể hoạt động lâu hơn trong môi trường lạnh và năng suất làm việc cao hơn.

5.Có điện trở sấy ở các vị trí quan trọng:

Chẳng hạn như ở các board mạch, cần có điện trở sấy giúp sấy nóng liên tục để hơi ẩm không xâm nhập vào bên trong gây hư hỏng.

6.Vỏ hộp bảo vệ cho các board, mạch điện, moteur của xe nâng điện dùng cho kho lạnh:

Cần có vỏ hộp bảo vệ cho các vị trí quan trọng trên. Nhằm bảo vệ chúng khỏi sự thẩm thấu của hơi ẩm, gây hư hại.

7.Xe có khả năng xoay trở tốt:

Nên là loại xe có thiết kế nhỏ gọn và khả năng xoay trở tốt trong không gian hẹp. Để tiện di chuyển trong môi trường kho lạnh có nhiều kệ.

8.Phòng đậu xe với nhiệt độ 5 độ c:

Cần có phòng đệm để làm nơi cho xe đậu nghỉ sau khi làm việc hoặc những lúc không hoạt động. Bạn nên sạc bình điện hoặc bảo trì xe ở phòng này. Không nên đưa xe ra môi trường bên ngoài với nhiệt độ bình thường. Vì lượng nước đóng băng trên xe sẽ tan chảy. Nước sẽ thẩm thấu vào bên trong các board mạch, dây điện, đầu giắc cắm gây hư hỏng.

III – XE NÂNG ĐIỆN DÙNG CHO KHO LẠNH – SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CHO MÔI TRƯỜNG KHO LẠNH:

Phần lớn các kho lạnh là dùng để lưu trữ thực phẩm nên yêu cầu độ vệ sinh cao. Xe nâng hàng dùng trong kho lạnh cần phải không phát nhiệt. Không thải khí độc hại làm ảnh hưởng đến chất lượng các thực phẩm đang lưu trữ. Trong các dòng xe nâng hàng thì xe nâng điện là dòng xe thân thiện với môi trường nhất. Đạt được yêu cầu vệ sinh cao của các kho lạnh: xe nâng điện không phát nhiệt. Sử dụng điện năng để hoạt động nên không thải ra khí độc hại. Xe hoạt động êm ái không gây tiếng ồn như các loại xe nâng hàng khác.

Vì thế xe nâng điện luôn là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp khi cần đến phương tiện nâng hạ trong môi trường kho lạnh.

Xe nâng điện dùng cho kho lạnh
Xe nâng điện dùng cho kho lạnh

IV – CÁC LƯU Ý KHI CHỌN MUA XE NÂNG ĐIỆN DÙNG CHO KHO LẠNH:

1.Lưu ý chiều cao tĩnh của khung nâng:

Chiều cao tĩnh của khung nâng cần phải thấp hơn chiều cao lọt lòng của cửa ra vào  kho lạnh bạn nhé! Nếu bạn đang xây dựng kho lạnh thì nên chọn kệ và xe nâng điện trước. Sau đó hãy quyết định chiều cao cửa, như thế sẽ dễ dàng hơn.

2.Chọn loại xe nâng điện phù hợp với loại kệ trong kho lạnh

Chẳng hạn như:

-Loại xe nâng điện đứng lái có xuất xứ từ Nhật Bản sẽ phù hợp với loại kệ Selective và Drive – in.

-Loại xe nâng điện đứng lái có xuất xứ từ Mỹ sẽ phù hợp với loại kệ  Selective, Drive – in hoặc Double – deep.

-Loại xe nâng điện ngồi ngang lái có xuất xứ từ Châu Âu sẽ phù hợp với loại kệ Selective, Drive – in và Double- deep.

3.Tải trọng xe nâng điện cần chọn:

Có khả năng nâng hoặc hạ hàng hóa tại các tầng khác nhau theo thiết kế của kho kệ.

4.Công suất bình điện:

Công suất bình điện của xe nâng điện dùng trong kho lạnh phải lớn hơn công suất bình điện của xe  nâng hàng sử dụng ở môi trường thông thường. Vì khi vào kho lạnh, công suất bình điện sẽ giảm tương ứng với nhiệt độ âm trong kho lạnh. Cứ 1 độ âm của môi trường bên trong kho lạnh thì bình điện sẽ giảm 1% công suất.

V – GIỚI THIỆU NHÀ CUNG CẤP XE NÂNG ĐIỆN DÙNG CHO KHO LẠNH UY TÍN:

Nhà cung cấp xe nâng điện uy tín và chất lượng:

Công ty được thành lập vào ngày 18/01/2018, là doanh nghiệp chuyên mua bán và cho thuê các loại xe nâng hàng đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật Bản ,các loại phụ tùng xe nâng. Bên cạnh đó chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa và bảo trì các loại xe nâng điện với thế mạnh là sửa chữa các loại board mạch của dòng xe nâng điện.

Công ty chúng tôi với trụ sở chính được đặt tại Bình Dương, nơi tập trung nhiều nhà máy sản xuất và cũng là trung tâm kho vận của các tập đoàn lớn ở Việt Nam và thế giới. Nhà xưởng của công ty tọa lạc ở Quận Thủ Đức, trên trục đường Quốc lộ 1A, thuận tiện cho việc giao thông, liên lạc.

Với quan niệm rằng:”Chúng tôi không bán sản phẩm, chúng tôi đang bán niềm tin!” Chúng tôi luôn đặt NIỀM TIN – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG lên yếu tố hàng đầu trong kinh doanh. Với định hướng kinh doanh này, chúng tôi mong nhận được nhiều sự hợp tác và hỗ trợ từ tất cả quý khách hàng gần xa.

Đến với chúng tôi, sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ cụ thể sau:

_Mua bán các loại xe nâng đã qua sử dụng nhập khẩu từ Nhật như: Komatsu; Toyota, TCM, Nichiyu, Shinko; Sumitomo, Linde...

_Mua bán các loại phụ tùng xe nâng: phụ tùng xe nâng Komatsu, phụ tùng xe nâng Toyota, phụ tùng xe nâng TCM, phụ tùng xe nâng Nichiyu, phụ tùng xe nâng Shinko, phụ tùng xe nâng Sumitomo, phụ tùng xe nâng Linde...

_Sửa chữa các loại xe nâng: sửa xe nâng điện Komatsu, sửa xe nâng điện Toyota, sửa xe nâng điện TCM, sửa xe nâng điện Nichiyu, sửa xe nâng điện Shinko, sửa xe nâng điện Sumitomo, sửa xe nâng điện Linde...

_Cho thuê các loại xe nâng: cho thuê xe nâng Komatsu, cho thuê xe nâng Toyota, cho thuê xe nâng TCM, cho thuê xe nâng Nichiyu, cho thuê xe nâng Shinko, cho thuê xe nâng Sumitomo, cho thuê xe nâng Linde...

Mọi nhu cầu, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Kho hàng: Số 856 quốc lộ 1A, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh *  Phòng kinh doanh:  0902 126 346 (zalo, line, whatsap) *  Phòng kỹ thuật – dịch vụ:  0908 557 122 (zalo) XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *