Phân biệt xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện ngồi lái – Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn xe nâng điện thích hợp

Xe nâng điện đứng lái hay xe nâng điện ngồi lái, loại xe nào sẽ phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của bạn đây?

Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, bạn đang có nhu cầu mua hoặc thuê 1 chiếc xe nâng điện cho doanh nghiệp của mình. Nhưng trước rất nhiều thông tin về các loại xe nâng hàng trên thị trường, bạn đang rất phân vân: liệu nên chọn loại xe nâng điện nào tốt mà giá cả lại hợp lý, điều kiện hoạt động phù hợp với doanh nghiệp?

Đừng quá lo bạn nhé!

Trong bài viết này, Cường sẽ giới thiệu với bạn hai dòng xe nâng điện cơ bản và cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn loại xe nâng điện tốt, giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn.

Nào, Cường mời bạn cùng theo dõi với Cường nhé!

Trước khi quyết định chọn ra loại xe phù hợp, Cường mời bạn xem qua đặc điểm riêng của từng loại xe:

Xe nâng điện đứng lái hay xe nâng điện ngồi lái, tựu chung đều là một phương tiện giúp bạn thay thế sức người để  nâng hoặc hạ hàng hóa và có chung nguyên lý là hoạt động nhờ vào nguồn điện từ bình ắc – quy cung cấp.

Và cũng như tên gọi, điểm khác nhau cơ bản của hai bạn này là thiết kế cho vai trò của người cầm lái trên xe:

  • Xe nâng điện đứng lái: Tài xế sẽ đứng để vận hành xe.
Xe nâng điện đứng lái cũ Komatsu FB15RL-14
Xe nâng điện đứng lái cũ Komatsu FB15RL-14
  • Xe nâng điện ngồi lái: Tài xế ngồi trong buồng lái để vận hành xe.

Bây giờ thì chúng ta sẽ xem qua ưu và nhược điểm riêng của từng loại xe, để chọn ra loại xe nâng điện phù hợp với mình bạn nhé!

  1. Ưu và nhược điểm của xe nâng điện đứng lái:

_Xe có kích thước nhỏ gọn với bán kính vòng quay nhỏ nên dễ dàng hoạt động ở những không gian hẹp, đặc biệt là những nhà kho sử dụng hệ thống kệ Drive in hoặc Selective.

_Xe có tải trọng nâng  lớn nhất là 2 tấn thôi các bạn ạ, và chiều cao nâng tối đa là 6 mét với trụ nâng bao gồm 3 đoạn. Bình điện sử dụng cho xe nâng điện đứng lái có nhiều công suất khác nhau như: 48V-200Ah; 48V-280Ah; 48V-370Ah.

_Xe nâng điện đứng lái cũng mang ưu điểm chung của dòng xe nâng điện là chi phí bảo trì thấp so với các dòng xe nâng khác. Công việc bảo trì xe cũng khá dễ dàng: bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra bình điện và nhớ châm nước cất đầy bình là đủ. Ngoài ra bạn cũng đừng quên làm trơn bạc đạn khung nâng bằng cách bôi mỡ bò, vì đây là nơi dễ bị hao mòn do các thanh cơ khí va chạm vào nhau đó bạn.

_Xe nâng điện đứng lái có thể hoạt động ở môi trường bình thường và cả trong kho lạnh đó ạ.

_Về thời gian hoạt động, thì xe có thể làm việc liên tục trong khoảng từ 5 đến 8 giờ.

_Giá thành của xe nâng điện đứng lái là tương đối thấp so với xe nâng ngồi lái.

Có quá nhiều ưu điểm để chúng ta chọn lựa dòng xe nâng điện đứng lái phải không nào?

Tuy nhiên không gì là toàn vẹn hết bạn ạ! Xe nâng điện đứng lái cũng có những nhược điểm nho nhỏ sau nhé:

_Do phải đứng lái liên tục nên tài xế dễ bị mệt, sinh ra hiệu suất làm việc có thể không cao. Nếu doanh nghiệp của bạn chọn loại xe nâng điện này thì nên phân bố thời gian làm việc hợp lý cho lái xe, nên có người thay ca, để hiệu suất làm việc đạt được cao nhất.

_Bánh xe nâng điện đứng lái có kích thước nhỏ nên đòi hỏi sàn nhà kho phải bằng phẳng. Nếu sàn nhà kho gồ ghề, xe có thể khó hoặc không vận hành được.

Đến đây thì bạn đã nắm được những ưu và nhược điểm của xe nâng điện đứng lái rồi phải không nào?

Nhưng khoan hãy quyết định bạn nhé!

Cường mời bạn cùng Cường theo dõi tiếp dòng xe nâng điện kể tiếp là Xe nâng điện ngồi lái. Bạn ấy cũng có những ưu và nhược điểm rất riêng. Cường nghĩ là bạn sẽ sớm tìm được loại xe nâng thích hợp cho công ty của mình thôi!

  • Ưu và nhược điểm của xe nâng điện ngồi lái:

_Loại xe nâng điện này có bán kính vòng quay lớn hơn xe nâng điện đứng lái và có tải trọng từ 1,5 tấn đến 5 tấn.

_Xe có động cơ mạnh mẽ và di chuyển nhanh, có thể di chuyển qua đoạn đường dốc vừa phải và ít gồ ghề nên nó phù hợp để vận chuyển hàng hóa ở những cự ly xa trong kho hoặc nhà máy.

_Xe nâng điện ngồi lái được chia làm 2 loại: 3 bánh và 4 bánh

+ Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh có bán kính vòng quay nhỏ hơn loại 4 bánh nên phù hợp với những nơi làm việc có diện tích nhỏ, hẹp. Với thiết kế nhỏ gọn nên nó có ưu điểm là hoạt động linh hoạt. Tuy nhiên xe cũng có nhược điểm là không thích hợp làm việc ở những mặt bằng không bằng phẳng, xe rất dễ bị lật ngã và tải trọng của xe nhỏ, chỉ nâng được trọng lượng hàng tối đa là 2 tấn, nếu tải trọng hàng lớn hơn chúng ta cần đến loại xe nâng điện ngồi lái 4 bánh.

 + Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh có bán kính vòng quay lớn hơn xe nâng điện ngồi lái 3 bánh nên phù hợp làm việc ở những không gian rộng. Với đặc điểm thiết kế riêng, xe nâng điện ngồi lái 4 bánh có độ cân bằng vững vàng hơn so với 2 loại xe nâng điện đứng lái và ngồi lái 3 bánh. Ưu điểm của xe là có thể làm việc ở địa hình gồ ghề, không bằng phẳng và có dốc, đồng thời tải trọng của xe cũng lớn hơn 2 loại xe nâng điện Cường đã giới thiệu ở trên, tải trọng tối đa của xe nâng điện ngồi lái lên đến 5 tấn. Nhược điểm của xe nâng điện ngồi lái là chi phí ban đầu bỏ ra cao hơn so với xe nâng điện đứng lái và ngồi lái 3 bánh.

_Về thời gian hoạt động thì xe nâng điện ngồi lái 3 và 4 bánh cũng có thời gian hoạt động giống xe nâng điện đứng lái, là  từ 5 đến 8 tiếng.

Trên đây, Cường vừa giới thiệu với các bạn đặc điểm, ưu và nhược điểm của 2 loại xe nâng điện: đứng lái và ngồi lái.

Bây giờ thì Cường sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn ra loại xe nâng nào phù hợp với nhu cầu của công ty bạn nha!

  • Cách chọn loại xe nâng điện phù hợp:

_Yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét là QUY CÁCH HÀNG HÓA mà bạn cần nâng: kích thước hàng hóa được tính bằng cách bạn lấy chiều dài x chiều rộng x chiều cao của khối hàng. Chẳng hạn với khối hàng hóa có kích thước 1200mm x 1200mm, thì khoảng cách an toàn cho xe nâng điện đứng lái là 2800mm, xe nâng điện ngồi lái 3 bánh là 3300mm đến 3500mm, xe nâng điện ngồi lái 4 bánh là 4300mm đến 4500mm.

_Kế đến bạn nên xem xét đến CHIỀU CAO TỐI ĐA BẬN CẦN NÂNG để đặt hàng hóa: xe nâng điện đứng lái có thể nâng cao tối đa là 6m, xe nâng điện ngồi lái có chiều cao nâng tối đa lên đến 12m.

_TẢI TRỌNG HÀNG mà bạn cần nâng cũng là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng, không thể bỏ qua bạn nhé! Xe nâng điện đứng lái có thể nâng tải trọng hàng tối đa là 2 tấn, xe nâng điện ngồi lái 3 bánh cũng có tải trọng nâng là 2 tấn, xe nâng điện ngồi lái 4 bánh có tải trọng nâng tối đa là 5 tấn. Nếu cùng tải trọng hàng  2 tấn, nhưng diện tích nhà kho nhỏ hẹp thì bạn nên chọn xe nâng đứng lái, nếu diện tích rộng nhưng cần tăng khả năng cơ động của xe thì bạn nên chọn loại xe nâng ngồi lái 3 bánh.

_Nếu phạm vi hoạt động của xe là trong nhà xưởng hoặc nhà kho thì bạn nên kiểm tra kích thước cửa ra vào, xem có vừa cho xe không nhé.

_Nếu xe làm việc trong container, bạn cần phải kiểm tra độ cao của lòng xe container để chọn loại xe nâng có khung nâng và khoảng nâng phù hợp.

_Thời gian làm việc của xe cũng là yếu tố bạn cần lưu ý.

_Cuối cùng, điều Cường muốn khuyên bạn là nên chọn các xe nâng thương hiệu chất lượng như Komatsu, Toyota, Nissan, Sumitomo, Shinko… và nhà cung cấp xe nâng uy tín, giá cả hợp lý và chế độ bảo trì tốt nhé!

BẢNG GIÁ XE NÂNG ĐIỆN THAM KHẢO

  • Xe nâng Việt Cường, nhà cung cấp xe nâng điện ngồi lái và đứng lái uy tín và chất lượng:

_Xe nâng Việt Cường có trụ sở tại Chợ Dĩ An, Bình Dương và shoowroom tại ngã tư Linh Xuân, Thủ Đức.

_Công ty của Cường chuyên bán, cho thuê và sửa chữa các loại xe nâng điện ngồi lái và đứng lái được nhập khẩu từ Nhật Bản như Nissan, Sumitomo, TCM, Nichiyu, Toyota, Komatsu…

_Bản thân Cường và công ty Việt Cường với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xe nâng điện, cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi nghề, nhiệt tình và tận tâm trong công việc.

_Việt Cường luôn sẵn sàng tiếp đón quý khách.

_Bạn có thể đến tham quan công ty tại hai địa chỉ dưới đây hoặc liên hệ với đường dây nóng của công ty, sẽ có nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm.

CƯỜNG VÀ CÔNG TY VIỆT CƯỜNG XIN TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI!

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

Địa chỉ:  số 36/6M, đường số 10, khu phố Bình Minh 2, P. Dĩ An, Tp. Dĩ An

Kho hàng:  số 856 quốc lộ 1A, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Địa thoại:  0933 409 881

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *