BOARD MẠCH XE NÂNG ĐIỆN

Xe nâng điện là loại xe nâng sử dụng động cơ điện thay vì động cơ đốt trong (IC) để vận hành. Xe dùng ắc quy điện (bình điện xe nâng) có thể sạc lại hoặc truyền tải điện bên ngoài bằng dây, đường ray,… Xe nâng điện giúp hỗ trợ công nhân ở các công việc cần nhiều sức lực và mang tính nguy hiểm cao. Trong đó, board mạch được xem như là “bộ não” của xe nâng điện, giúp xe hoạt động nhanh, đa nhiệm vụ và thông minh hơn.

1. Cấu tạo của xe nâng điện

– Khung nâng: Là bộ phận có vai trò nâng đỡ toàn bộ khung và càng nâng của xe. Khung nâng được chế tạo vô cùng chắc chắn, có khả năng chịu lực tốt để đảm bảo hiệu suất vận hành và sự an toàn cho người sử dụng. 

– Giá nâng: Là bộ phận được chế tạo từ thép dày và vòng bi để đảm bảo khả năng chịu tải trọng, và giúp quá trình nâng hạ hàng hóa chính xác, không bị sai lệch.

– Càng nâng: Là nơi trực tiếp tác động lên các pallet hàng hóa khi có nhu cầu nâng đỡ, di chuyển. Càng nâng được trang bị bộ phận cố định phần thanh đỡ đầu xylanh, để khi piston di chuyển lên trên sẽ kéo theo sự di chuyển đi lên của xylanh.

– Đối trọng: Là bộ phận có chức năng giữ cho xe thăng bằng trong quá trình nâng, hạ hay di chuyển hàng hoá. Bình ac-quy của xe nâng điện được gắn ở phần sau xe để đảm bảo sự cân bằng.

– Mui xe: Là bộ phận được chế tạo từ kim loại, có chức năng bảo vệ, đảm bảo an toàn cho người điều khiển dưới những tác động từ bên ngoài.

– Động cơ điện: Là hệ thống động cơ giúp xe nâng điện vận hành và là một hệ thống motor khép kín, được bố trí ở bên trong xe. Tùy thuộc vào mỗi dòng xe mà xe nâng được trang bị loại động cơ điện cho hai là mục đích nâng và hạ hàng hóa.

– Hệ thống điều khiển: Là bộ phận được vận hành thông qua các cảm biến từ và hệ thống các board mạch điều khiển bên trong.

– Board mạch điều khiển: Là bộ phận quan trọng nhất, chứa các chíp điện tử, có tác dụng truyền dẫn tín hiệu từ người lái đến các bộ phận của xe nâng điện. Board mạch điều khiển được gắn ở phần trong của xe.

– Hệ thống bánh xe: Là bộ phận thường được chế tạo từ nhựa PU cao cấp hoặc cao su, tùy thuộc vào từng dòng xe nâng điện. 

2. Vai trò của board mạch đối với xe nâng điện

Board mạch xe nâng điện (hay còn được gọi là bộ điều khiển Main Board Controller) là phụ tùng có tác dụng điều khiển các motor trên xe như: motor di chuyển, motor bơm thủy lực, motor lái,…

Board mạch điều khiển là bộ phận đặc biệt quan trọng trong cấu trúc xe nâng điện, là các vi xử lí có nhiệm vụ thông dịch các lệnh của chương trình và điều khiển các hoạt động xử lí. Board mạch xe nâng được điều tiết chính xác bởi xung nhịp đồng hồ hệ thống.

Board mạch xe nâng điện
Board mạch xe nâng điện

3. Các loại board mạch xe nâng điện

– Board công suất.

– Board trợ lực lái.

– Board điều khiển động cơ DC.

– Board CPU.

4. Cấu tạo và chức năng của board mạch xe nâng điện

Board mạch xe nâng điện được cấu tạo bao gồm một bảng mạch xử lý bên trong, được chế tạo phức tạp và có độ tinh vi cao. Hầu hết các hãng sản xuất đều tối ưu tốt nhất những yếu tổ tạo nên board mạch để xe nâng điện có thể vận hành ổn định và êm ái.

Chức năng chính của board mạch là điều khiển và kiểm soát dòng điện vào và ra của xe nâng điện. Nhờ có board mạch mà luồng điện từ ắc quy vào thông qua board xe sẽ được truyền dẫn đến động cơ nằm ở bánh sau của xe, giúp xe nâng điện có thể vận hành tốt nhất. Ngoài ra, board mạch xe nâng điện còn đảm nhận một số nhiệm vụ quan trọng khác như: điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng, điều khiển hệ thống điện tay ga, tay thắng,…

Board mạch xe nâng điện
Board mạch – “bộ não” của xe nâng điện

5. Đơn vị cung cấp và sửa chữa board mạch xe nâng điện uy tín tại Bình Dương

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG là một tập hợp bao gồm những thành viên có nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết trong nghề, đồng thời cũng là đơn vị chuyên mua bán, cung cấp dịch vụ tư vấn bán hàng, cho thuê và bảo trì, bảo dưỡng các loại xe nâng hàng và board mạch xe nâng

Nếu quý khách hàng cần biết thêm thông tin về dịch vụ cung cấp hoặc sửa chữa board mạch xe nâng thì hãy liên hệ ngay với CÔNG TY VIỆT CƯỜNG. Chúng tôi luôn cung cấp các thông tin miễn phí về các loại sản phẩm, giá bán, chi phí của board mạch xe nâng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

Địa chỉ: Số 856, Quốc lộ 1A, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TPHCM.

Điện thoại: 0902 126 346

Email: NgocAnh99.vcf@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *